U23 Indonesia cán đích ở vị trí thứ 2 bảng A sau khi vòng bảng SEA Games 31 khép lại. Họ giành được 3 chiến thắng trước Timor Leste, Myanmar và Philippines và nhận 1 thất bại trước U23 Việt Nam. Với kết quả này, Tim Garuda sẽ đụng độ đội nhất bảng B là U23 Thái Lan ở bán kết.

Nhận định về đối thủ tiếp theo của đội nhà, trang Bola viết: “U23 Indonesia vào bán kết SEA Games 2021 cuối cùng đã tìm ra được đối thủ ở bán kết. Tim Garuda trẻ sẽ gặp Thái Lan trên sân Thiên Trường, Việt Nam vào ngày thứ Năm (19/05/2022).

'Indoensia chẳng có gì phải ngại Thái Lan' - Bóng Đá

Indonesia sẽ đụng độ Thái Lan tại bán kết.

U23 Thái Lan lên ngôi nhất bảng B SEA Games 2021 sau khi đánh bại Lào với tỷ số sít sao 1-0 trên sân Thiên Trường, thứ Hai (16/05/2022). Kết quả giúp Voi chiến đứng đầu bảng B với 9 điểm. Trong khi đó U23 Indonesia đứng nhì bảng A. Đội của Shin Tae-yong đã thu về 9 điểm từ 4 trận đấu.

Đối mặt với Thái Lan, tất nhiên tập thể Tim Garuda không cần phải run sợ. Chủ tịch PSSI [Liên đoàn bóng đá Indonesia], Mochamad Iriawan, tin rằng đội tuyển U23 Indonesia có thể đánh bại Thái Lan.”

Sau thất bại ở trận mở màn trước Việt Nam, Indonesia đã có những cải thiện đáng kể và có được chuỗi 3 trận thắng liên tiếp. Chính HLV Alexandre Polking của Thái Lan cũng đánh giá rất cao sức mạnh của đội tuyển xứ vạn đảo.