U23 Việt Nam, ông Park đang rối…

Đúng như HLV Park Hang Seo lẫn người đồng nghiệp bên phía U23 Thái Lan khẳng định trận chung kết SEA Games 31 là vô cùng quan trọng nên đôi bên thực sự áp lực, căng thẳng.

Đối với những cầu thủ trẻ của “Voi chiến” , sau một kỳ SEA Games không thành công và bị loại ngay tại vòng bảng ở Philippines áp lực phải chiến thắng cho thầy trò HLV Mano Polking là không hề nhỏ.

U23 Việt Nam đấu U23 Thái Lan: Thầy Park được HLV Polking... gỡ rối - Bóng Đá

HLV Park Hang Seo đang thực sự căng thẳng… 

Thế nhưng so với U23 Việt Nam thì áp lực của U23 Thái Lan chưa là gì, bởi đoàn quân của HLV Park Hang Seo buộc phải bảo vệ tấm HCV môn bóng đá nam SEA Games 31 trên sân nhà, bằng bất cứ giá nào.

Không chỉ phải hoàn thành mục tiêu, tự thân chiến lược gia người Hàn Quốc cũng đang gặp nhiều sức ép khi U23 Việt Nam chưa bao giờ đánh bại được Thái Lan trong một trận chung kết SEA Games nên cuộc đối đầu ở Mỹ Đình vào tối 22/5 chẳng đơn giản.

Ngoài ra, HLV Park Hang Seo cũng rất muốn lần cuối dẫn dắt đội U23 Việt Nam gặt được thành quả và đẹp nhất vẫn là một tấm HCV nữa tại SEA Games diễn ra trên sân nhà.

… nhưng vô tình ‘nhặt’ được bí kíp từ U23 Thái Lan

Phát biểu trong cuộc họp báo trước trận chung kết, HLV Park Hang Seo nói rằng: “Những áp lực tâm lý này các cầu thủ cần tiết chế, vượt qua nó để chiến thắng”, tuy nhiên cách nào thì thuyền trưởng người Hàn Quốc lại không cho biết.

Nhìn U23 Việt Nam suốt 5 trận đấu đã qua rõ ràng áp lực phải chiến thắng, thành công đang khiến các học trò của HLV Park Hang Seo không là chính mình khi chơi một cách thiếu thanh thoát nên chưa hay, đẹp như chờ đợi.

Tuy nhiên rất có thể điều này sẽ khác, từ tâm lý phải chiến thắng hay áp lực chơi tốt trên sân nhà dưới sự cổ vũ của 4 vạn khán giả sẽ được hoá giải nhờ vào một câu nói từ… U23 Thái Lan.

U23 Việt Nam đấu U23 Thái Lan: Thầy Park được HLV Polking... gỡ rối - Bóng Đá

… nhưng một câu nói của HLV U23 Thái Lan có thể là bí kíp để U23 Việt Nam vượt qua áp lực, tâm lý và chiến thắng. 

Câu nói khá vô tình của HLV Mano Polking trong buổi họp báo về U23 Thái Lan dường như lại khá chính xác dành cho U23 Việt Nam hay các cầu thủ trẻ với bí quyết để vượt qua mọi sức ép.

Ông thầy mang 2 quốc tịch Đức – Brazil chia sẻ rằng mình đã nói với U23 Thái Lan cần phải tận hưởng bầu không khí tuyệt vời trên sân Mỹ Đình vào tối 22/5 tới thay vì lo lắng khi chẳng phải lúc nào cũng được chơi một trận chung kết.

Những gì mà ông Mano Polking chia sẻ rõ ràng đang là điều cần thiết với U23 Việt Nam lúc này, có nghĩa thay vì cảm thấy quá áp lực về kết quả cuối cùng các học trò của HLV Park Hang Seo nên tận hưởng để thoải mái nhất và… chiến thắng.

Nói thì dễ, nhưng có lẽ thuyền trưởng người Hàn Quốc cũng cần hiểu rằng nếu tiếp tục căng cứng, chơi bóng một cách thiếu cảm xúc như những trận đã qua rất có thể U23 Việt Nam khó mà bảo vệ được tấm HCV SEA Games 31.

Vậy mới bảo, cần phải cởi áp lực và cứ coi như trận chung kết SEA Games 31 đơn thuần một cuộc tập dượt cho tương lai, đơn giản thế biết đâu U23 Việt Nam không chỉ hoàn thành mục tiêu mà còn khiến người hâm mộ hài lòng vì hay, đẹp thì sao…