Có nhiều kiểu tóc ngắn chẳng cần cắt mái, mà vẫn giúp thu gọn mặt, nâng tầm nhan sắc tốt, như 4 gợi ý sau đây.

Thay đổi kiểu tóc chính là một trong những cách F5 nhan sắc. Kiểu tóc nhẹ nhàng, mát mẻ này sẽ giúp diện mạo của chị em trở nên nổi bật và trẻ trung hơn. Tuy nhiên, tóc ngắn cũng cần được lựa chọn khéo léo, thì mới giúp nhan sắc thăng hạng.

Bên cạnh đó một yếu tố không kém phần quan trọng chính là chọn kiểu mái phù hợp với kiểu tóc. Để tóc mái đúng là sẽ giúp hack tuổi rất tốt, và che nhược điểm. Tuy nhiên, một số chị em sẽ không muốn cắt mái, vì sợ gây lòa xòa, nếu chọn kiểu tóc mái không hợp, nhan sắc của chị em rất dễ xuống phong độ.

Thực tế có nhiều kiểu tóc ngắn chẳng cần cắt mái, mà vẫn giúp thu gọn mặt, nâng tầm nhan sắc tốt, như 4 gợi ý sau đây chẳng hạn.

Tóc bob cơ bản

Tóc bob cơ bản chính là một trong những mốt tóc hot nhất nửa đầu năm 2022. Mái tóc được rẽ ngôi, cắt bằng ở đuôi không bao giờ lo lạc hậu. Tóc bob cơ bản rất thanh lịch và trang nhã. Dù sẽ giúp vẻ ngoài của chị em thêm phần thời thượng, cool ngầu nhưng tóc bob cơ bản vẫn phảng phất nét cổ điển, nữ tính. 

1

Tạo phồng cho phần chân tóc, hoặc chải ngôi lệch nhẹ. Cách tạo kiểu này sẽ giúp gương mặt của chị em có được độ thanh thoát và nhỏ nhắn. Nhan sắc nhờ vậy mà xinh đẹp, rạng rỡ hơn rất nhiều.

Tóc pixie dài

Tóc pixie ngắn cũn cỡn khá kén mặt nhưng với tóc dài thì lại cá tính và thời thượng không thua gì tóc pixie siêu ngắn, nhưng dễ chinh phục hơn. Với cấu trúc được tỉa đuổi, tóc pixie tạo sự nhẹ nhõm và tăng độ dày dặn cho tổng thể mái tóc. Vì thế, nàng tóc mỏng kết thân với kiểu tóc này sẽ rất hợp. 

Top-20-kieu-toc-Pixie-dep-ca-tinh-hot-duoc-yeu-thich-nhat-hien-nay-toc-pixie-10-1626855307-975-width600height769

Chỉ cần tỉa mái bay sương sương, gương mặt đã trông rất nhỏ gọn, thanh thoát. Tóc pixie dài là một kiểu tóc rất thú vị. Khi áp dụng kiểu tóc này, chị em không cần nhuộm đen, vẻ ngoài vẫn đầy cuốn hút.

Tóc tỉa layer

Tóc tỉa layer vẫn chưa hết hot. Kiểu tóc này là lựa chọn hoàn hảo cho những nàng nào yêu thích phong cách nữ tính. Tóc tỉa layer còn mang đến hiệu quả hack tuổi tốt, giúp nàng nào cũng thêm tươi xinh, ngọt ngào, giúp chị em tiết kiệm thời gian gội sấy, phù hợp với mùa hè nóng nực, oi ả. 

2

Kiểu tóc năm nay có thêm phần tóc mái rẽ hai bên được tỉa rất mỏng, dài dần về phía mang tai. Chi tiết này sẽ giúp hack mặt nhỏ gọn hơn, nhưng vẫn nhẹ nhàng và mát mẻ.  

Tóc ngắn xoăn  

Tóc ngắn xoăn là một trong những kiểu tóc nữ tính nhất. Vì đã được uốn xoăn bồng bềnh, gương mặt của chị em sẽ “auto” nhỏ gọn hơn khi kết thân với tóc ngắn xoăn, không cần cắt mái cho thêm phần vướng víu, nóng nực.

3

Nếu nàng nào còn e ngại là tóc xoăn có thể cộng tuổi cho gương mặt, hãy uốn sóng nhẹ và nhuộm nâu, chị em cứ yên tâm, vẻ ngoài vẫn tươi trẻ, rạng rỡ và sành điệu.