Dưới đây là những gợi ý “tốt khoe xấu che” mà các chị em có thể tham khảo mỗi khi chọn áo cho Hè này.

Vai thô, cổ ngắn khá kén đồ, nhất là với việc chọn cổ áo. Với những mẫu áo trễ vai, áo hai dây lên ngôi thì nhược điểm của những cô nàng vai thô, cổ ngắn lại càng lộ rõ. Vậy nhưng đừng lo lắng, dưới đây là những gợi ý “tốt khoe xấu che” các chị em nên học hỏi. 

Những loại áo nên tránh

1. Áo thun

Áo thun là item phổ biến trong mùa Hè nhưng nếu chọn dáng bó dễ khiến nhược điểm vai thô càng lộ rõ. Còn áo thun dáng oversized lại khiến vóc dáng trông mũm mũm hơn đáng kể. Do đó, những nàng vai thô nên cân nhắc kỹ nếu muốn mua em này. 

Empty

2. Áo xếp bèo, cổ sen điệu đà

Những kiểu áo xếp bèo, ren tuy rất xinh xẻo nhưng lại dễ làm bờ vai của bạn trông to và thô hơn. Phần vai may cách điệu, xếp bèo sẽ khiến vóc dáng người diện béo hơn, còn chưa kể là dễ khiến bạn trông kém thanh thoát, nặng nề hơn mấy phần.

3. Áo kẻ sọc ngang

Đừng ngại mà tạm biết những chiếc áo anfy. Họa tiết theo chiều ngang sẽ vô tình khiến bạn trông mũm mĩm hơn, phần vai trông cũng thô và to bè, thiếu mềm mại. Một điểm trừ khác là kiểu áo này còn làm vòng 1 lép và nhìn khá thiếu cuốn hút. 

Empty

4. Áo cao cổ

Có một số mẫu áo cao cổ cũng được các nàng chọn diện. Nhưng rất tiếc, đây không phải là kiểu áo mà những cô nàng vai ngang, cổ ngắn nên ưu ái chút nào. Chính chi tiết phần cổ cao sẽ vô tình khiến phần cổ của bạn trở nên thiếu thanh thoát.

Empty

Những kiểu áo nên mặc

1. Áo chiết eo

Nên chọn sử dụng những mẫu áo/ váy chiết eo. Chi tiết chiết eo cách điệu sẽ tạo cảm giác vóc dáng trông mảnh mai, mềm mại, nhỏ nhắn hơn. Đồng thời, phần chiết eo cũng khéo léo tạo cảm giác đồng hồ cát.

Empty

2. Áo cổ vuông

Kiểu áo này vừa đồng thời tôn phần cổ trông cao ráo hơn mà đồng thời còn lấp ló phần xương quai xanh, phân tán ánh nhìn khiến vai trông mềm mại và gợi cảm hơn.

3. Diện layer áo 2 dây sơ mi

Việc diện layer áo sơ mi và áo 2 dây sẽ giúp tạo hình ảnh nửa kín nửa hở, khiến phần vai ngang của bạn bớt nổi bật. Chiếc áo bên ngoài, khiến phần vai ngang được che đi hiệu quả. Lối lên đồ này còn tạo cảm giác năng động, tránh nắng tối ưu.

Empty

4. Trên đậm dưới sáng

Một tuyệt chiêu mix màu hay ho cho những cô nàng vai thô đó chính là lối lên đồ trên đậm dưới sáng,phân chia rõ ràng giữa phần trên và phần dưới cơ thể khiến vóc dáng trông thanh thoát, cao ráo hơn, trông nhỏ nhắn, gọn gàng hơn.

Empty

5. Trang phục họa tiết nhỏ

Nếu tự tin vào khả năng mix đồ của bản thân thì bạn đừng ngại sử dụng những mẫu trang phục có các chi tiết cách điệu, họa tiết mới lạ. Với họa tiết nhỏ, đường cắt may phần cổ rõ ràng sẽ giúp che đi phần vai thô hiệu quả, đánh lừa thị giác người đối diện.