Sen là biểu tượng Đồng Tháp thì lúa chính là nét văn hóa nghìn đời của đất nước Việt Nam ta. Lúa đã xuất hiện trong rất nhiều các tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng và đã trở thành nguồn cảm hứng sáng tác vô tận cho các nhà thơ nhà văn. Lúa thường được hình tượng hóa như một cô thôn nữ xinh đẹp cần cù dễ mến.

Đồng Tháp Mười cò bay thẳng cánh

Nước Tháp Mười lóng lánh cá tôm

(Ca dao)

Nhắc đến Đồng Tháp người ta sẽ nghĩ ngay đến cây sen – quốc hoa của Việt Nam. Người Đồng Tháp rất tự hào với những giá trị văn hóa tự nhiên của tỉnh mình. Nhưng bên cạnh sen, một người bạn luôn gắn bó quanh năm với người dân Đồng Tháp đấy chính là lúa. Lúa không chỉ mang lại lương thực thực phẩm, giúp nền kinh tế phát triển mà còn là biểu trưng của các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long.

Hoa Hậu doanh nhân Ngọc Diễm khoe sắc tươi tắn trên đồng lúa đất Sen hồng

Khi đến Đồng Tháp không khó để bắt gặp những cánh đồng lúa vàng ươm, cây lúa trĩu hạt nghiêng mình trước gió. Đây chính là thành quả xứng đánh cho người nông dân đã chịu thương chịu khó quanh năm chăm sóc. Hình ảnh cây lúa nghiên mình giữ lấy những hạt gạo trắng trong bổng trở nên xinh đẹp như một cô gái, vừa khiêm tốn vừa thanh cao cùng nghị lực sống vô cùng mạnh mẽ, để mang những giá trị tốt nhất đến cho mọi nhà.

Người đẹp Mỹ Huyền – Giám đốc đào tạo JCI 2022 dịu dàng với nụ cười xinh xắn mộc mạc của người con gái Việt

Bộ hình nàng lúa được thực hiện qua góc hình nghệ thuật của phóng viên ảnh Đinh Phúc. Tập trung vào nét đằm thắm dịu dàng của Hoa hậu doanh nhân Ngọc Diễm và Giám đốc đào tạo JCI Mỹ Huyền trong bộ áo dài trắng thướt tha bên cạnh cánh đồng mênh mông lúa.

Chuyến tham quan “Farmtrip – Một thoáng Đồng Tháp” này nằm trong chuỗi các hoạt động của sự kiện quảng bá du lịch – Lễ Hội Sen Đồng Tháp 2022 lần thứ I được tổ chức. Sự kiện sẽ diễn ra từ ngày 19-21/5 tại TP.Cao Lãnh, Thủ phủ Đất Sen Hồng. Rất nhiều hoạt động văn hóa du lịch sẽ được diễn ra, du khách có cơ hội được trải nghiệm những làng nghề thủ công, các chế phẩm và các hoạt động liên quan đến sen,…Đáng chú ý, chương trình biểu diễn văn hóa nghệ thuật “Sen trong tôi” của NTK Sĩ Hoàng chắc chắn sẽ nâng tầm giá trị cây sen trong suy nghĩ mỗi người. Đặc biệt, tỉnh Đồng Tháp sẽ xác lập kỷ lục 200 món ăn từ cây Sen đây chính là điều được mong đợi nhất trong sự kiện lần này. Còn rất nhiều bất ngờ để du khách đến đây khám phá và trải nghiệm.

Ngân Đoàn – Ảnh: Phúc Đinh