Lễ Hội Sen Đồng Tháp lần thứ I 2022 diễn ra với nhiều điểm hấp dẫn như kỷ lục 200 món ăn từ sen, Chương trình nghệ thuật Trân châu quốc bảo,… Tuy nhiên, đặc sắc nhất phải kể đến phần trình diễn ba bộ sưu tập áo dài và bà ba với chủ đề “Sen trong tôi” của Nhà thiết kế Sĩ Hoàng mang đến ý nghĩa tôn vinh phụ nữ, khơi gợi đến niềm tự hào gần gũi của loại hoa này đến với mọi người.

Nhà thiết kế Sĩ Hoàng (Người lên ý tưởng chương trình “Sen trong tôi”) trao đổi với TS Phan Bảo Giang (Tổng tư vấn Lê Hội Sen) về nội dung của Chương trình Lễ Hội Sen Đồng Tháp lần thứ I 2022 tại Hội nghị giao ban báo chí tháng 4 diễn ra hôm 6/5 vừa qua.

Theo chia sẻ từ Nhà thiết kế Sĩ Hoàng, hai bộ sưu tập mới của ông sẽ có tên là “Quốc Hoa” và “Thiền Sen”. Mỗi bộ sẽ được thể hiện trên sân khấu do chính Nhà thiết kế Sĩ Hoàng đạo diễn và dàn dựng về mặt ý tưởng. Trong đó bộ sưu tập “Quốc Hoa” mang trong mình ý nghĩa tôn vinh niềm tự hào rực rỡ của người phụ nữ còn “Thiền Sen” được sử dụng cho những dịp trang trọng hay chốn tôn nghiêm.

Nhà thiết kế Sĩ Hoàng đang lấy thông số may áo dài của bà Lê Thị Kim Loan, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tỉnh Đồng Tháp. Trang phục của các vị lãnh đạo tỉnh tham gia lễ hội sẽ được thương hiệu “Sĩ Hoàng” đảm nhiệm.
Điểm đặc biệt, Ông Nguyễn Ngọc Thương, Giám đốc Sở Văn Hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Đồng Tháp và các vị lãnh đạo Tỉnh đều sẽ mặc áo dài truyền thống trong buổi khai mạc Lễ hội Sen.

Điểm nhấn nổi bât trong chương trình Lễ Hội Sen Đồng Tháp lần I 2022 là hoạt cảnh “Sen trong tôi” với sự tham gia của khoảng 18 doanh nhân Thành phố Hồ Chí Minh, 14 nữ doanh nhân Thành phố Cao Lãnh cùng 4 mẫu nam và 12 trẻ em mặc áo dài. Tất cả những khách mời, diễn viên sẽ thể hiện phần biểu diễn trong những bộ áo bà ba rực rỡ khác xa với màu sắc truyền thống của của bộ trang phục này nhằm mang đến sự tươi mới và độc đáo. Ngoài ra, hoạt cảnh cũng sẽ tạo ra sự giao lưu thân thiện giữa khán giả, du khách và những nghệ sĩ, doanh nhân khi tham gia lễ hội lần này tại Đất Sen Hồng.

Nhà thiết kế Sĩ Hoàng theo sát tiến độ, cùng toàn ekip miệt mài ngày đêm để hoàn thành các bộ sưu tập và trang phục góp mặt tại Lễ Hội Sen Đồng Tháp sắp tới.

Để đáp ứng tiến độ cho dịp Lễ Hội Sen, Nhà thiết kế Sĩ Hoàng đã cùng đội ngũ nỗ lực hoàn thiện các chi tiết trên từng bộ trang phục nhằm đem lại sự chỉnh chu cho buổi trình diễn. Bên cạnh đó, ông cũng mang theo những chiếc chum đất “độc bản” có nguồn gốc từ làng gồm Bàu Trúc để mang đến không gian đậm chất văn hóa dân tộc cho sự kiện lần này.

“Bộ sưu tập “Quốc Hoa” và “Thiền Sen” trình diễn tại Lễ hội Sen lần này mang đến một ý nghĩa đặc biệt khi đưa hoa sen trở thành một biểu tượng đặc trưng cho tỉnh Đồng Tháp. Hơn thế, buổi biểu diễn và cả Lễ hội Sen có thể thúc đẩy cho việc công nhận chính thức sen là “quốc hoa”.  Đồng thời cũng sẽ là tiền đề để Lễ Hội Sen trở thành lễ hội định kỳ hằng năm ở Đồng Tháp. Đó là lý do Sĩ Hoàng muốn dồn hết tâm huyết cho những bộ sưu tập mang đến Đồng Tháp lần này.” – Nhà thiết kế Sĩ Hoàng chia sẻ.

Nhà thiết kế Sĩ Hoàng sẽ đem theo những chum đất “‘độc bản” của mình đến từ làng gốm Bàu Trúc để trưng bày tại Lễ Hội Sen Đồng Tháp

Lễ hội Sen Đồng Tháp lần I – năm 2022 với chủ đề “Sen ngày mới” diễn ra từ ngày 19 – 21/5 với nhiều hoạt động hấp dẫn như: Xác lập kỷ lục 200 món ăn từ Sen, cánh đồng Sen khổng lồ với nhiều giống Sen trong và ngoài nước, giới thiệu 03 bộ sưu tập mới về áo dài và bà ba của nhà thiết kế Sĩ Hoàng, cung đường ánh sáng với khu trải nghiệm hiện đại dành cho du khách.

Đinh Phúc – Ảnh: Lê Kim Hưng