(VoThuat.vn) – Nhà cựu vô địch boxing hạng nặng thế giới người Anh làm rõ đối thủ mạnh nhất bản thân từng chạm trán.

Cho đến thời điểm hiện tại, 2 võ sĩ duy nhất từng đánh bại Anthony Joshua ở sàn đấu hạng nặng chuyên nghiệp là Oleksandr Usyk (2021) và Andy Ruiz (2019). Dù vậy, không ai trong số họ tạo ra nhiều khó khăn cho AJ hơn một huyền thoại anh từng so găng trong quá khứ.

Thử thách cam go nhất đối với Joshua đến từ cuộc thượng đài diễn ra vào năm 2017 tại SVĐ Wembley thuộc thủ đô London, nước Anh. Đối đầu với Wladimir Klitschko, AJ đã khiến cả thế giới boxing ngỡ ngàng khi hạ gục ngôi sao người Ukraine ở hiệp 11.

Joshua đánh bại Klitschko cách đây 5 năm.

Dù thắng trận và giành được 2 danh hiệu WBA cùng IBO, nhưng trong một vấn đáp mới đây cùng Oxford Union, Joshua khẳng định rằng chính “Tiến sĩ Búa thép” mới là đối thủ mạnh nhất anh từng so tài.

“Đối thủ khó khăn nhất tôi từng chạm trán chắc chắn là Wladimir Klitschko. Bỏ qua phòng ngự, chú sư tử trẻ đọ sức cùng lão sư tử già. Thời điểm tôi đấu với anh ấy, tôi nghĩ nó hơi sớm nhưng đó là trận đấu cuối cùng của anh ta.

Vậy nên, nếu tôi không thượng đài lúc đó, mọi thứ sẽ quá muộn. Đó là sự mạo hiểm để đạt được thành quả lớn mà tôi cho rằng rất cần thiết với môn boxing. Thỉnh thoảng, vì thiếu kinh nghiệm nên chúng ta gặp nhiều khó khăn hơn so với dự kiến.

Huyền thoại người Ukraine khiến AJ trải qua 1 trận đấu khó khăn.

Anh ấy có nhiều pha knockout hơn cả những chiến thắng và những pha knockout của tôi cộng lại. Anh ta có nhiều kinh nghiệm, rất mạnh mẽ và đã làm khó tôi rất nhiều.

Trước trận đấu đó, tôi đã hạ gục những đối thủ của mình trong vòng 6 đến 7 hiệp. Nhưng Wladimir khiến tôi phải trải qua 11 hiệp, số hiệp tôi chưa từng thi đấu trước đó. Rõ ràng anh ấy là đối thủ mạnh nhất đối với tôi.”

Sắp tới, Joshua sẽ có cuộc tái đấu với người đồng hương của Klitschko là Usyk. Nhà vô địch 35 tuổi từng đánh bại AJ vào năm ngoái, và nếu như “Mèo Olek” tiếp tục thắng Joshua lần 2, chắc hẳn anh sẽ trở thành “đối thủ khó khăn nhất” của cựu vương người Anh.

Sức mạnh hủy diệt của Anthony Joshua:

Dương Quang


Tin liên quan: