Mới đây, một chiếc Tesla Model X đã xuất hiện tại một showroom kinh doanh xe tại Hà Nội. Tesla Model X Performance là phiên bản P100D cao cấp nhất nhưng đã được đổi tên từ năm 2020.

Tính đến thời điểm hiện tại, có khoảng trên 12 chiếc Tesla Model X đang có mặt trên dải đất hình chữ S và chiếc mới nhất vừa có mặt tại Hà Nội thuộc phiên bản Performance.

Mẫu xe này sở hữu thiết kế giống với những chiếc xe Tesla Model X đang có mặt tại Việt Nam với thiết kế hai cửa phía sau mở dạng cánh chim. Đặc biệt, xe gắn kính chắn gió trước dạng Panorama – loại kính liền mảnh lớn nhất từng được lắp trên một mẫu xe sản xuất hàng loạt. Một tính năng thú vị khác trên Model X là Xmas, cung cấp cho xe khả năng đóng/mở cửa tự động và nháy đèn theo nhạc, thậm chí, cánh cửa còn có thể “đập cánh” giống như những chú chim đang vỗ cánh.

Khoang nội thất có tông màu trắng chủ đạo, tương đồng với màu sơn ngoại thất. Tesla Model X Performance này vẫn sử dụng màn hình thông tin giải trí trung tâm cỡ 17 inch đặt dọc. Chiếc Tesal Model X này có cấu hình 6 chỗ ngồi, hai hàng ghế đầu có khả năng chỉnh điện. Hai ghế ở hàng thứ 2 thiết kế tách rời nhau tạo lối đi xuống hàng ghế thứ 3.

Tesla Model X Performance được trang bị mô-tơ điện kép cho tổng công suất 611 mã lực và momen xoắn cực đại 966 Nm, đi kèm hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian. Nhờ sức mạnh này mà xe có khả năng tăng tốc từ 0 – 100 km/h trong 2,9 giây, trước khi đạt tốc độ tối đa 250 km/h.

Theo công bố từ phía nhà sản xuất, bộ pin 100 kWh tiêu chuẩn cho phép phiên bản Performance có phạm vi hoạt động lên đến hơn 480 km ở điều kiện hỗn hợp. Điều này đồng nghĩa với việc chủ xe Tesla Model X Performance có thể di chuyển từ Hà Nội đến Cao Bằng rồi quay trở về thì mới phải cắm sạc.

Tesla Model X Performance đang được showroom tư nhân tại Hà Nội chào bán với mức giá hơn 7 tỷ đồng. Với mức giá này, Tesla Model X Performance ngang ngửa với những mẫu xe như BMW X7 hay Porsche Cayenne.

Ảnh: Huân Sơn Tùng