Chiều ngày 2/1, tại Trigger Boxing (502 Lũy Bán Bích, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú, Tp. HCM), Trần Văn Thảo có màn so găng với nhà vô địch bất bại người Thái Boonrueang Phayom. Chỉ sau 2 hiệp đấu, Cựu vô địch WBC Châu Á Trần Văn Thảo đã xóa bỏ danh hiệu “tay đấm bất bại” của Boonrueang Phayom.

Đây được coi là trận đấu đánh dấu sự trở lại của Trần Văn Thảo trên sàn đấu quyền Anh sau một năm gián đoạn vì COVID-19. Do đó rất nhiều người hâm mộ Boxing khắp cả nước mong chờ trận đấu này và cho rằng đây là một trong những màn so găng hấp dẫn nhất đầu năm 2022.

Ngay ở hiệp 1 Trần Văn Thảo dễ dàng dồn ép đối thủ ngay từ phút đầu tiên. Tay đấm đến từ Thái Lan tỏ ra khá tự tin và nhiều lần không bo tay phòng thủ. Khi hiệp đấu đầu chỉ còn 2 giây, Phayom đã phải nhận cú knock down chính vì sự chủ quan của mình.

Trần Văn Thảo hạ đo ván nhà vô địch bất bại Thái Lan chỉ trong 2 hiệp đấu - Ảnh 1
Trần Văn Thảo liên tục tạo áp lực từ ngay ở những giây đầu tiên

Với cú knock down ở hiệp 1 đã giúp Văn Thảo dẫn trước về mặt điểm số. Nhưng có vẻ cựu vô địch WBC Châu Á này không muốn trận đấu trở lại của mình kết thúc bằng điểm số.

Ngay khi tiếng chuông mở màn hiệp 2 được vang lên, Trần Văn Thảo liền chủ động áp sát và liên tiếp tung những đòn tay sau nặng ký về phía Phayom. Đối thủ người Thái gần như không có cách nào trả đòn mà chỉ biết thủ cao tay.

Ở giây thứ 40 của hiệp 2, Phayom thả lỏng tay khi lùi về sát dây đài và đang đứng khoảng cách khá xa với cựu vô địch WBC Châu Á. Lúc này tay đấm Thái Lan thả hai tay xuống vì nghĩ đang ở khoảng cách an toàn. Có lẽ tay đấm người Thái đã tính toán sai về sải tay và hậu quả là lãnh trọn một cú tay sau của Trần Văn Thảo.

Trần Văn Thảo hạ đo ván nhà vô địch bất bại Thái Lan chỉ trong 2 hiệp đấu - Ảnh 2
Boonrueang Phayom bất tỉnh sau nhận trọn đòn tay sau của Trần Văn Thảo

Với việc lãnh trọn một cú tay sau hết lực cộng với tâm lý không phòng bị đã khiến nhà vô địch người Thái Lan nằm đo ván và không thể đứng dậy. Trọng tài liền ra hiệu trận đấu kết thúc ở ngay hiệp này và tuyên bố Trần Văn Thảo thắng bằng K.O chỉ trong 2 hiệp đấu. Với chiến thắng này, Trần Văn Thảo đã nâng thành tích của mình lên 14 trận thắng với 9 trận bằng K.O  và 1 thua.

Trần Văn Thảo hạ đo ván nhà vô địch bất bại Thái Lan chỉ trong 2 hiệp đấu - Ảnh 3
Trần Văn Thảo giành chiến thắng K.O chỉ trong 2 hiệp đấu

Có thể nói là trận đấu trở lại đầy thành công của Trần Văn Thảo và chứng tỏ phong độ của tay đấm này không hề giảm sút sau 1 năm vắng bóng trên sàn Boxing. Hiện tại trang Boxrec đã nâng thứ hạng của Trần Văn Thảo lên 3 sao, ngang hàng với nhiều tay đấm nổi tiếng thế giới.

Ngoài trận đấu đinh giữa Trần Văn Thảo và Boonrueang Phayom, khán giả còn được tận hưởng những trận đấu nảy lửa không kèm. Đặc biệt sự kiện lần này có những trận Exhibition Match (Trận đấu biểu diễn) không phân định thắng thua. Đây vốn dĩ là những trận đấu giúp những người mới làm quen với môi trường thi đấu.

Kết quả Boxing Trần Văn Thảo vs Phayom Boonrueang hôm nay mới nhất - Ảnh 6
Exhibition Match – Điểm đặc biệt trong sự kiện lần này

Trận đấu chuyên nghiệp đầu tiên trong sự kiện lần này, Hồ Văn Sanh đã đánh bại Bùi Trần Triệu bằng điểm số sau 4 hiệp ngang tài ngang sức. Có thể nói cả hai đều mạnh ở những đòn 3-4, tuy nhiên Văn Sanh lại tỏ ra có sức tải đòn mạnh hơn đối thủ. Nhờ đó Hồ Văn Sanh đã giành chiến thắng trong mắt trọng tài.

Còn trận đấu giữa Phạm Văn Hiếu và Sean Duffy lại có thế trận rất kỳ lạ. Văn Hiếu gần như bị lép về ở hiệp 1 khi bị một tay đấm có thể hình cao hơn như Duffy khống chế hoàn toàn bằng đòn Jab. Tuy nhiên ở hiệp 2, tay đấm Việt Nam đã lấy lại vị thế bằng những pha phản đòn chính xác. Kết quả chung cuộc, Văn Hiếu giành chiến thắng với một điểm số khá suýt sao.

Kết quả Boxing Trần Văn Thảo vs Phayom Boonrueang hôm nay mới nhất - Ảnh 5
Phạm Văn Hiếu và Duffy Sean đã cống hiến một trận đấu rất nhiều màu sắc

Tiếp đến là trận khá lệch về tuổi tác. Tay đấm mới 16 tuổi Phạm Trần Minh Trí bước lên sàn đấu nhà nghề và so tài với đối thủ lớn hơn 5 tuổi là Lương Thành Phúc. Dù còn nhỏ tuổi nhưng Minh Trí đã tung ra những pha ra đòn rất sắc bén và giành chiến thắng áp đảo đối thủ bằng điểm số.

 

 

Theo: Thethao.vn