Sau khi các bảng thi đấu thể thao Phong trào đã được triển khai thành công, vào ngày 15/5/2022 tới đây tại sân trường Đại học Kinh tế Tài chính TP.HCM (UEF) (cơ sở 141 – 145 Điện Biên Phủ, phường 15, quận Bình Thạnh) sẽ diễn ra Lễ khai mạc Giải thể thao sinh viên – Olympic UEF 2022, giai đoạn thi đấu quan trọng và hấp dẫn nhất của bảng thi đấu Đội tuyển.

Giải Thể thao Olympic UEF là sự kiện thể thao lớn nhất năm tại trường đại học Kinh tế Tài chính TP.HCM (UEF), được tổ chức thường niên dành riêng cho sinh viên UEF với nhiều nội dung thi đấu từ cá nhân đến đồng đội, thu hút đông đảo sinh viên tham gia thi đấu và cổ vũ.

Ở mùa giải năm 2021, gần 1500 VĐV tranh tài ở 8 môn – 10 nội dung thi đấu thuộc 10 khoa, viện tham gia ở các nội dung. Đặc biệt có hơn 10.000 sinh viên tham gia cổ vũ tại các trận thi đấu của giải.

Trong mùa giải năm nay, sau khi bảng thi đấu Phong trào đã được triển khai thi đấu thành công, Lễ khai mạc Giải thể thao sinh viên – Olympic UEF 2022 sẽ diễn ra vào ngày 15/5/2022, đánh dấu giai đoạn hấp dẫn nhất của mùa giải khi bảng đấu của các đội tuyển sẽ bắt đầu tranh tài sôi nổi.

Với 8 môn thi đấu và 10 nội dung ở toàn giải, riêng bảng Đội tuyển sẽ thi đấu các nội dung gồm: kéo co, bóng đá (nam, nữ), bóng chuyền nam và Aerobic. Trong đó, môn kéo co và bóng đá nam có 11 đội thi đấu (6 đội bảng A và 5 đội bảng B); bóng đá nữ có 10 đội thi đấu (5 đội bảng A và 5 đội bảng B); bóng chuyền nam gồm 8 đội thi đấu (4 đội bảng A và 4 đội bảng B); môn Aerobic có 6 đội thi đấu. Hứa hẹn sẽ mang lại những ngày thi đấu hết sức hấp dẫn, góp phần phát triển phong trào thể thao học đường tại TP.HCM nhất là trong giai đoạn các lĩnh vực hoạt động của cả nước đang dần dần trở lại sau đại dịch COVID-19.

Năm nay, với sự đổi mới thể lệ và quy mô tổ chức, Giải thể thao Olympic UEF 2022 không chỉ nhận được sự quan tâm của nhà UEFers mà còn được sự đồng hành nhiều hơn từ phía các đơn vị doanh nghiệp và báo chí ở vai trò nhà tài trợ và bảo trợ truyền thông cho giải đấu.

Các đơn vị đồng hành, tài trợ gồm: Ngân hàng Tiên phong – TPBank hỗ trợ kinh phí tổ chức giải thể thao; Công ty Cổ phần Midomax Việt Nam – Thương hiệu thời trang thể thao Kamito – Nhà tài trợ trang phục thi đấu cho các CLB bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam như: Hoàng Anh Gia Lai, Becamex Bình Dương, Topeland Bình Định, SHB Đà Nẵng sẽ tài trợ một phần kinh phí thực hiện trang phục thi đấu cho các đội bóng của các khoa, tài trợ phần thưởng bao gồm các quà tặng thể thao, tài trợ dụng cụ tổ chức thi đấu giải; Công ty Cổ phần đầu tư và phát triển Thể thao Sài Gòn (SSDIC) cũng tham gia tư vấn truyền thông và tổ thể thao Olympic UEF 2022.

Đặc biệt, giải đấu năm nay còn nhận được sự quan tâm, bảo trợ thông tin từ các báo: Thể thao & Văn hóa, Sài Gòn Thể thao, Xe & Thể thao, Bongda.com.vn. Các đơn vị truyền thông trên thực hiện công tác: đưa tin kết quả, diễn biến các trận thi đấu của Thể thao Olympic UEF 2022, thông tin các hoạt động thể thao bên lề Thể thao Olympic UEF 2022 trên các kênh mạng xã hội, báo chính thống,…

Xem lại một số hình ảnh hoạt động Olympic UEF những năm trước: